Bản cập nhật phần mềm phân lớp v4.2.1

Hướng dẫn sử dụng bản cập nhật phần mềm phân lớp v4.2.1. Phần mềm phân lớp đắp nền đường. Hỗ trợ hoàn công phân lớp đất đắp nền đường, phân lớp đắp K95, phân lớp đắp K98…

Các nội dung cập nhật trong phiên bản v4.2.1.

  • Tính toán được nhiều loại kết cấu đắp trong cùng bản vẽ (tính năng chính). Hỗ trợ chuyển đổi từ phiên bản cũ sang phiên bản v4.2.1.
  • Thêm lựa chọn tự động xóa các thông số mặt cắt sau khi tính toán xong.
  • Thêm lựa chọn in đỉnh đắp ra bản vẽ.
  • Sửa lỗi ứng dụng Autocad bị treo khi đường bao không kín.
  • Sửa lỗi chiều dày lớp đắp tính toán không đúng khi đắp quá mỏng.
  • Sửa lỗi font chữ trong tên cọc.
  • Sửa lỗi lý trình tự động làm tròn khi xuất kết quả sang Excel.
  • Thêm tab tiện ích hỗ trợ tạo đường bao cho mặt cắt (khi có cống tròn trong khối đắp, khi 2 hoặc nhiều khối đắp tách rời nhau) và hỗ trợ thêm, xóa kết cấu.
  • Bố trí giao diện và tính toán thông minh, tự động và nhanh hơn.

1. Tính toán được nhiều kết cấu trong cùng một bản vẽ

Ở các phiên bản trước của phần mềm phân lớp đất đắp việc tính toán (hoặc cố gắng tính toán) nhiều loại kết cấu trên cùng một bản vẽ là bất khả thi. Điều này làm cho việc đắp các kết cấu như đắp bao, đắp lề cùng với nền đường hoặc các loại móng, mặt đường rất rắc rối do phải tách bản vẽ và rất phức tạp, khó kiểm soát.

Việc đắp nhiều loại kết cấu đã được giải quyết trong Bản cập nhật phần mềm phân lớp v4.2.1.

Bằng cách đưa thêm loại kết cấu vào đăng ký mặt cắt ngang, phần mềm đã có thể tính toán, in, sửa, xóa… được nhiều loại kết cấu trong cùng một bản vẽ.

Nhằm đáp ứng các nhu cầu tính toán khác nhau của người dùng phần mềm có thêm lựa chọn tự động xóa các thông số mặt cắt sau khi tính toán xong và lựa chọn in đỉnh đắp ra bản vẽ.

Hình minh họa tính năng tính toán nhiều loại kết cấu trong cùng một bản vẽ

2. Sửa các lỗi tính toán và xuất kết quả.

2.1. Lỗi tính toán chiều dày khi lớp đắp mỏng hơn chiều dày lớp đầu tiên.

2.2. Lỗi font chữ trong phần lý trình.

2.3. Lỗi ứng dụng bị treo khi đường bao không kín. (Lưu ý: phần mềm sẽ tự động đóng đường bao giúp các bạn tránh lỗi nhưng hệ quả là đường bao đôi khi không phản ánh đúng khối lượng đắp cần tính toán. Để giải quyết vấn đề này hãy hạn chế tạo đường bao bằng lệnh Pline, tốt nhất nên tạo bằng lệnh Boundary trong Autocad và nối chúng với nhau (nếu có) bằng tiện ích của phần mềm)

2.4. Sửa lỗi lý trình tự động làm tròn khi xuất kết quả sang Excel.

3. Tab tiện ích – Đơn giản nhưng hiệu quả cao.

3.1. Chuyển đường tròn thành Pline. Trong một số trường hợp khi phải phân lớp đắp qua cống tròn (cống dọc) phần mềm tính toán không chính xác do đối tượng của phần mềm là đường Pline thuần (Pline chỉ bao gồm các đường thẳng). Để giải quyết vấn đề này phần mềm có thêm tính năng chuyển đường tròn thành Pline (hay đa giác đều) với số lượng cạnh do người dùng chọn. 

3.2. Nối các Pline kín thành một Pline duy nhất. Ở các dự án có địa hình phức tạp hoặc tại các mặt cắt ngang có công trình chiếm chỗ làm phân tách khối đắp ra các phần riêng biệt mặc dù chúng cùng loại kết cấu. Trong khi đó với mỗi loại kết cấu phần mềm chỉ cho phép sử dụng một đường bao kín. Để giải quyết vấn đề này hãy sử dụng tiện ích nối Pline thành một Pline duy nhất. Người dùng có thể sử dụng tiện ích để nối nhiều hơn 02 đường Pline bằng cách lặp lại các bước trên.

3.3. Thêm, xóa kết cấu cần tính toán. Với việc tính toán nhiều loại kết cấu thì việc thêm vào những kết cấu cần tính toán và xóa đi các kết cấu không cần thiết là một nhu cầu thiết thực. Công việc này được thực hiện đơn giản trong tab “Tiện ích” của phần mềm.

Hình minh họa tab tiện ích

4. Link tải và hướng dẫn sử dụng bản cập nhật phần mềm phân lớp v4.2.1

Link tải bản cập nhật phần mềm phân lớp v4.2.1 Tại đây

Xem toàn bộ video hướng dẫn Tại đây

Xem hướng dẫn cài đặt và sử dụng: Cấu hình và HDSD 

Trong quá trình sử dụng nếu gặp sự cố kỹ thuật hãy Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Xem video giới thiệu chung bản cập nhật phần mềm phân lớp v4.2.1:

Chia sẻ

ĐỂ LẠI CÂU HỎI CỦA BẠN

Bạn muốn dùng thử phần mềm miễn phí?

Hãy Nhập thông tin để nhận.
Gửi cho tôi
Vui lòng kiểm tra email và số điện thoại sau khi xác nhận
close-link
Phần mềm dùng thử miễn phí, không giới hạn thời gian.
ĐĂNG KÝ
Gọi 0966918168 hoặc CHAT NGAY 
close-link