Phần mềm phân lớp v7.1.3

5/5 - (2 bình chọn)

Phần mềm phân lớp v7.1.3. Phần mềm phân lớp đắp nền đường. Hỗ trợ hoàn công phân lớp đất đắp nền đường, phân lớp đắp K95, phân lớp đắp K98…

Nội dung cập nhật…

  1. Điều chỉnh chức năng xóa, sửa và sửa nhiều mặt cắt ngang
  2. Xuất kết quả tính toán phân lớp đắp theo phía, theo lớp – giai đoạn thi công
  3. Thêm chức năng xem hướng dẫn sử dụng và cập nhật phần mềm.
  4. Sửa lỗi và cải thiện hiệu suất phần mềm.

1. Điều chỉnh chức năng xóa, sửa và sửa nhiều mặt cắt ngang

Trong các phiên bản phần mềm phân lớp v7.1.2 trở về trước phần mềm luôn ghép chiều dày lớp đắp ở bên trái và bên phải mặt cắt ngang vào nhau. Điều này chỉ đúng đối với đắp tuyến (đoạn tuyến) làm mới – khi hai phía mặt cắt có mặt chung ở tim. Với đoạn tuyến nâng cấp mở rộng, trắc ngang thường có dạng đắp cạp, không có mặt chung ở tim. Trong trường hợp này nếu ta đắp chung chiều dày trong một số trường hợp sẽ phát sinh các lớp đắp rất mỏng vi phạm chiều dày tối thiểu lớp đắp của dự án

Phần mềm phân lớp v7.1.3 đã khắc phục nhược điểm trên bằng cách thêm nút kiểm chung đỉnh đắp. Như hình vẽ minh họa bên dưới

Chức năng chung đỉnh trong phiên bản phần mềm phân lớp v7.1.3

Ngoài chức năng trên, phần mềm còn thêm chức năng xóa từng cọc. Thay vì điều chỉnh để cọc đi và cọc đến trùng nhau để xóa 1 cọc, phần mềm cho phép người dùng chọn chúng trên bản vẽ. Chức năng này cũng được áp dụng cho xuất bản vẽ Autocad.

Chức năng in, sửa, xóa một cọc trong Autocad

2. Xuất kết quả tính toán phân lớp đắp theo phía, theo lớp – giai đoạn thi công.

Ở các phiên bản trước, mỗi lần xuất kết quả tính toán phân lớp đắp sang Excel hoặc Autocad ta phải XUẤT TOÀN BỘ kết quả tính toán. Điều này đôi khi không phù hợp nhất là với các dự án thi công đường với khối lượng đắp lớn, cần phân kỳ thanh toán ra nhiều đợt. Hoặc các dự án đường nâng cấp, mở rộng chỉ thi công nửa một theo biện pháp thi công đường được duyệt.

Nếu người dùng lựa chọn cách xuất kết quả tính toán phân lớp đắp sang Excel và Autocad như những lựa chọn trên thì không chỉ kết quả trên bản vẽ Autocad thay đổi mà kết quả trên Excel cũng thay đổi theo. Cụ thể: Việc tính bảng tổng hợp khối lượng, list ngày tháng thi công phân lớp đắp đắp và list đục độ chặt cũng thay đổi trong trường hợp này. Điều này để đảm bảo quá trình tính toán thống nhất từ bản vẽ Autocad đến bảng tính Excel, Autocad tính cái gì thì Excel xuất cái đó.

Ngoài ra…

Trao đổi với người dùng chúng tôi cũng nhận được một yêu cầu: “Nếu đỉnh đắp bị đường bao chia cắt ra làm nhiều đường thẳng thì chỉ xuất kết quả điểm xa nhất so với tim đường”. Đây là một yêu cầu cần thiết, nó giúp làm giảm khối lượng tính toán của bài toán phân lớp đắp nền đường. Khi khối lượng tính toán lớn và yêu cầu của các cơ quan quản lý (Tư vấn giám sát và chủ đầu tư không cao), hoặc đặc thù riêng của dự án ta nên áp dụng cách xuất kết quả này. Chức năng này cũng đã được hoàn thiện và đưa vào giới thiệu như một tính năng lựa chọn (optional) trong phiên bản phần mềm phân lớp v7.1.3.

Tính năng xuất kết quả theo phía, theo lớp và giai đoạn thi công

3. Xem hướng dẫn sử dụng và cập nhật phần mềm.

Trong phiên bản này chúng tôi đã điều hướng đưa nhanh người dùng đến các trang hướng dẫn sử dụng. Ngoài ra người dùng cũng có thể cập nhật trực tiếp trên giao diện phần mềm.

Tính năng xem hướng dẫn sử dụng và cập nhật

4. Thêm, sửa lỗi và cải tiến hiệu suất.

Có một vài lỗi lặt vặt và cải thiện hiệu suất được chúng tôi sửa trong bản cập nhật này:

  • Thêm chức năng yêu cầu bật Autocad trước khi bật phần mềm
  • Thêm các nút bấm hướng dẫn sử dụng và cập nhật phần mềm trong mục tiện ích.
  • Thêm chức năng yêu cầu thoát Autocad và Excel trước khi thoát phần mềm.
  • Cải tiến hiệu suất tổng thể phần mềm.
  • … Và nhiều cải tiến nhỏ khác.

5. Link tải và hướng dẫn sử dụng bản cập nhật phần mềm phân lớp v7.1.3.

Link tải bản cập nhật phần mềm phân lớp v7.1.3 Tại đây. Hoặc chạy file PLDUpdate.exe trong phiên bản cũ (Từ v5.1.1 trở lên).

Xem toàn bộ video hướng dẫn Tại đây

Xem hướng dẫn cài đặt và sử dụng: Cấu hình và HDSD

Trong quá trình sử dụng nếu gặp sự cố kỹ thuật hãy Liên hệ với chúng tôi.

Xem video bản cập nhật phần mềm phân lớp v7.1.3:

Chia sẻ

ĐỂ LẠI CÂU HỎI CỦA BẠN

Bạn muốn dùng thử phần mềm miễn phí?

Hãy Nhập thông tin để nhận.
Gửi cho tôi
Vui lòng kiểm tra email và số điện thoại sau khi xác nhận
close-link
Phần mềm dùng thử miễn phí, không giới hạn thời gian.
ĐĂNG KÝ
Gọi 0966918168 hoặc CHAT NGAY 
close-link