Phần mềm phân lớp v7.1.5

4.2/5 - (4 bình chọn)

Phần mềm phân lớp v7.1.5. Phần mềm phân lớp đắp nền đường. Hỗ trợ hoàn công phân lớp đất đắp nền đường, phân lớp đắp K95, phân lớp đắp K98…

Nội dung cập nhật…

  1. Điều chỉnh chức năng thêm, sửa, xóa thông số MCN.
  2. Thêm chức năng tạo đường bao nhanh.
  3. Thêm chức năng thêm điểm PCN bằng File.
  4. Sửa lỗi lặt vặt và cải thiện hiệu suất tính toán

1. Điều chỉnh chức năng thêm, sửa, xóa thông số MCN.

Từ phiên bản phần mềm phân lớp v7.1.1 phần mềm phân lớp đã có một khái niệm mới: “thông số mặt cắt ngang”. Mục đích chính của thông số mặt cắt ngang là hỗ trợ đăng ký nhanh mặt cắt, điều hướng mặt cắt… Nhưng cũng ở các phiên bản trước thông số mặt cắt ngang chỉ hiện ở mặt cắt ngang mà nó đăng ký. Không có bảng hiển thị thể hiện tường minh cho loạt thông số này, điều này làm người dùng khó kiểm soát, làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và hiệu suất công việc khi phải thao tác ngoài phần mềm (trên nền Autocad)

Phần mềm phân lớp v7.1.5 đã khắc phục nhược điểm trên bằng cách thêm bảng thông số MCN. Giống như bảng hiển thị bên dưới. Trong cửa sổ này người dùng có thể thêm, sửa, xóa thông số mặt cắt ngang dễ dàng và tường minh.

Chỉnh sửa thông số mặt cắt ngang

Để vào bảng này, trong giao diện chính phần mềm trong mục đăng ký ta ấn vào nút chỉnh sửa (thông số mặt cắt ngang) như hình vẽ

Nút chỉnh sửa thông số mặt cắt ngang trong giao diện chính phần mềm phân lớp

2. Thêm chức năng tạo đường bao nhanh.

Tạo đường bao phân lớp đắp nhanh như này có “hứng thú” không các anh em?

Không quá khi nói rằng tạo đường bao khối đắp là một công việc vất vả và ngốn nhiều thời gian nhất của nhóm sáng lập phần mềm và người sử dụng.

Không có một quy luật bất biến nào cho cách tạo ra đường bao đắp. Mỗi dự án, công trình hoặc thậm chí giai đoạn của dự án cũng có thể tạo ra những đường bao đắp khác nhau (thậm chí là theo ý kiến chủ quan của các bên). Trên quan điểm đó chúng tôi hỗ trợ khách hàng tạo ra đường bao tổng quát nhất, khó nhất và nhiều khối lượng nhất – Đường bao đắp K95 nền đường. Cách này cũng có thể áp dụng cho các kết cấu đắp khác ngoài nền đường như K98, base, subbase, bê tông asphan hoặc mặt đường BTXM bằng cách áp dụng khéo léo các cài đặt phần mềm.

Với các đường bao phức tạp hơn không theo quy luật tạo đường bao đắp thông thường. Ta có thể thêm một chút thủ công để tạo hoặc có thể áp dụng phương pháp xuất kết quả theo giai đoạn thi công như trong hướng dẫn sử dụng phần mềm phân lớp v7.1.3

Các tạo ra đường bao ở phiên bản này của phần mềm tương đối phức tạp, vui lòng xem video hướng dẫn cuối bài viết này. Lưu ý chức năng này hơi khác nhau đối với phiên bản trước và sau Autocad 2013. Về cơ bản chúng nằm gói gọn trong tab đường bao (mới).

Tab “đường bao” được tạo ra chỉ có từ phần mềm phân lớp đắp v7.1.5

3. Thêm chức năng thêm điểm PCN bằng File.

Trong phiên bản trước người dùng chỉ thêm điểm pick cắt ngang (PCN) từ điểm và đường. Người dùng thậm chí không thể chỉnh sửa (hoặc không biết) nếu có nhập sai điểm từ giao diện. Ở phiên bản này người dùng có thể

  • Xóa toàn bộ điểm nhập vào
  • Thêm điểm từ File với cách tổ chức dữ liệu File giống như trong video cuối bài viết này.

Bằng cách này người dùng có thêm lựa chọn đa dạng hơn và thực tế hơn (thông thường ta sử dụng số liệu đo từ máy toàn đạc và xử lý trên Excel. Việc nhập số liệu từ File hàng loạt dễ dàng hơn việc nhập vào từng điểm trên Autocad. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để giải quyết nhanh hơn hồ sơ hoàn công đường giao thông khi mà số lượng tính toán là rất lớn)

Cũng giống như chức năng chỉnh sửa thông số mặt cắt ngang. Chức năng thêm điểm pick cắt ngang là một cửa sổ độc lập với giao diện chính phần mềm. Ta thêm vào từ lựa chọn thêm điểm (pick cắt ngang) như hình vẽ minh họa sau:

Lựa chọn loại đăng ký là “PCN” và bấm vào “Thêm điểm”
Cửa sổ thêm điểm sẽ hiện ra như sau để lựa chọn các hình thức thêm điểm

4. Thêm, sửa lỗi và cải tiến hiệu suất trong phần mềm phân lớp v7.1.5.

Có một vài lỗi lặt vặt và cải thiện hiệu suất được chúng tôi sửa trong bản cập nhật này:

  • Tách chức năng thêm, xóa kết cấu trong mục tiện ích.
  • Sửa lỗi khối lượng và bề rộng bị âm (-) khi xuất excel.
  • Và nhiều cải tiến nhỏ khác…

5. Link tải và hướng dẫn sử dụng bản cập nhật phần mềm phân lớp v7.1.5.

Link tải bản cập nhật phần mềm phân lớp v7.1.5 Tại đây. Hoặc chạy file PLDUpdate.exe trong phiên bản cũ (Từ v5.1.1 trở lên).

Xem toàn bộ video hướng dẫn Tại đây

Xem hướng dẫn cài đặt và sử dụng: Cấu hình và HDSD

Trong quá trình sử dụng nếu gặp sự cố kỹ thuật hãy Liên hệ với chúng tôi.

Xem video bản cập nhật phần mềm phân lớp v7.1.5:

Chia sẻ

ĐỂ LẠI CÂU HỎI CỦA BẠN

Bạn muốn dùng thử phần mềm miễn phí?

Hãy Nhập thông tin để nhận.
Gửi cho tôi
Vui lòng kiểm tra email và số điện thoại sau khi xác nhận
close-link
Phần mềm dùng thử miễn phí, không giới hạn thời gian.
ĐĂNG KÝ
Gọi 0966918168 hoặc CHAT NGAY 
close-link