Giới thiệu phần mềm phân lớp và các tiện ích - phanmemphanlop.com

Giới thiệu phần mềm phân lớp và các tiện ích

Phần mềm phân lớp đắp là gì? Tại sao phải dùng phần mềm phân lớp đắp? Các tính năng chính của phần mềm và các tiện ích

Thi công ngoài hiện trường

Phải nói rằng số lượng thao tác là vấn đề lớn nhất khi làm hồ sơ hoàn công công trình giao thông bằng thủ công vì:

  • Số lượng thao tác sử dụng trong Autocad rất lớn nên rất nhàm chán, dễ sai sót. Việc Copy và Paste từ phần mềm Autocad sang phần mềm Excel cũng vậy.
  • Việc tính toán khối lượng không chính xác khi số lượng phép tính lớn. Ví dụ bài toán phân lớp đắp K95. Chúng ta có thể hiệu chỉnh con số này bằng thủ công trong Excel hoặc thay đổi units của Autocad. Nhưng sẽ mất thêm công và trong một số trường hợp thậm chí còn không được chấp nhận.

Các nguyên nhân khác phải sử dụng phần mềm phân lớp và các tiện ích

  • Độ phức tạp của các bài toán phụ thuộc vào độ phức tạp của đường bao tính toán (với đào đắp). Số lượng điểm cần xử lý cũng là một vấn đề đối với các bài toán phụ.
  • Nếu đường bao tách rời hoặc có lỗ thủng thì công việc khó khăn hơn và dễ nhầm lẫn hơn.
  • Có rất nhiều loại kết cấu cần tính toán. Gia cố nền đất yếu, đắp đất nền đường K95, nền đường K98, nền đường đắp bao. Ngoài ra móng đường cấp phối đá dăm, móng đường đá dăm nước (ĐDTC), mặt đường BTXM, mặt đường BTN… Thậm chí chúng còn được phân lớp cùng nhau trên một bản vẽ.
  • Các bài toán phụ cũng muôn hình vạn dạng, rắc rối không kém gì bài toán phân lớp. Điển hình là bài toán đo cao độ, khoảng cách trên trắc ngang, đo khối lượng đào, đo chiều dài mái…
  • Nếu có thay đổi trong cách tính toán thì việc sử dụng lại kết quả tính toán cũ là bất khả thi. Các dữ liệu tính toán sẽ không được chấp nhận và khả năng sử dụng lại chúng bằng 0. Có thể vì bạn làm sai quy trình thi công và nghiệm thu trong đề cương tư vấn giám sát, tiêu chuẩn thi công – nghiệm thu của dự án. Hoặc cũng có thể do ý kiến chủ quan của cá nhân người quản lý…
  • Và còn nhiều nguyên nhân nữa tùy theo yêu cầu và độ phức tạp trong từng dự án.
Chia sẻ

ĐỂ LẠI CÂU HỎI CỦA BẠN

Xin chàoCảm ơn bạn đã ghé thăm website của chúng tôi

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình trải nghiệm phần mềm phân lớp và tiện ích pick cắt ngang dùng thử. Vui lòng điền thông tin liên hệ hoặc bấm vào nút liên hệ bên dưới. Trân trọng cảm ơn!

Liên hệ